Nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc được hiểu là việc buôn bán có ký kết hợp đồng kinh tế theo hiệp định. Hình thức nhập khẩu này phù hợp với các nhà buôn cần nhập khẩu hàng hóa với số lượng lớn, cần đảm bảo tính pháp lý của hàng hóa, cần minh bạch hóa đơn với công ty.

Nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc bao gồm các dịch vụ:

 • Nhập khẩu trực tiếp
  Hình thức này khách hàng sẽ trực tiếp đứng tên trên tờ khai ở mục người nhập khẩu, trực tiếp đàm phán với đối tác bên Trung Quốc. Tài Lộc Logistics sẽ cử nhân viên kết hợp cùng quý khách hàng để thực hiện các thủ tục nhập khẩu. Hoặc để thuận tiện hơn, khách hàng chỉ cần viết giấy giới thiệu, ký kết các hợp đồng, việc còn lại như làm thủ tục hải quan nhập khẩu hàng hóa, nộp thuế, nhân viên công ty chúng tôi sẽ thực hiện. Mọi hóa đơn, chứng từ liên quan sẽ được xuất trả về theo đúng thông tin của quý công ty. Với hình thức này, mọi rủi ro về việc kiểm tra sau thông quan, kiểm tra thuế, quý khách hàng sẽ phải chịu trách nhiệm trước cơ quan hải quan và cơ quan thuế.
 • Nhập khẩu ủy thác
  Là hình thức nhập khẩu khách hàng thực hiện ủy thác cho công ty Tài Lộc đứng tên trên tờ khai nhập khẩu hàng hóa, và làm mọi thủ tục thông quan hàng hóa. Tài Lộc Logistics đảm bảo cung cấp đầy đủ hàng hóa và mọi chứng từ hợp pháp cho quý khách hàng như: hóa đơn đỏ hợp pháp của lô hàng, bản photo các chứng từ nhập khẩu. Hình thức này làm giảm các khâu thủ tục nhập khẩu phức tạp nhưng lại không mang đến sự tích cực về mặt lợi nhuận.

Các chi phí nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc

 • Tiền hàng và chi phí thanh toán tiền hàng: Đó là tiền mua hàng như trên hợp đồng mua hàng (Sales contract) và chi phí thanh toán tiền hàng (chi phí dịch vụ chuyển tiền qua ngân hàng).
 • Phí thông quan: Là mức phí (theo báo giá chung) kê khai hải quan và thông quan hàng hóa.
 • Các loại thuế cần đóng.
 • Thuế nhập khẩu.
 • Thuế VAT hàng nhập khẩu.
 • Thuế khác (nếu có).
 • Phí xin giấy phép nhập khẩu (nếu có).

  Tùy theo mỗi loại mặt hàng khác nhau sẽ có giấy phép hoặc không có giấy phép nhập khẩu. Nếu cần giấy phép nhập khẩu thì Tài Lộc Logistics sẽ hoàn thành đủ thủ tục xin giấy phép nhập khẩu. khách hàng sẽ phải trả thêm các chi phí liên quan (lệ phí, phí làm nhanh…).

Hồ sơ nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc
Bộ hồ sơ nhập khẩu gồm có:

 • Sales contract (hợp đồng mua bán quốc tế)
 • Commercial invoice (hóa đơn thương mại)
 • Packing list (phiếu đóng gói hàng hóa)
 • Tờ khai hàng hóa nhập khẩu
 • Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước
 • C/O form E
 • Bill vận chuyển hàng hóa
 • Giấy phép nhập khẩu (nếu có)
Quy trình nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc

Bước 1: Đàm phán với đối tác bên Trung Quốc

Để chuẩn bị nhập khẩu một lô hàng, quý khách hàng nên tìm hiểu cụ thể thông tin hàng hóa, tìm đối tác bán hàng uy tín, xưởng sản xuất tin cậy bên Trung Quốc để đặt hàng.

Khi xác định được nhà cung cấp, sẽ tiến đến bước đàm phán về số lượng, chất lượng hàng hóa, điều kiện thanh toán, điều kiện giao hàng.

Khi đã đàm phán được các điều kiện trên hãy làm một hóa đơn nháp (Proforma invoice)

Khi đã chốt xong các điều kiện, hãy yêu cầu bên phía nhà bán chuẩn bị bộ hồ sơ gồm: Commercial Invoice, Sales contract, Packing list, C/O (nếu cần), C/Q…

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

Khi đã kiểm tra và thống nhất về hồ sơ nhập khẩu. Qúy khách hãy chuẩn bị bộ hồ sơ thanh toán ngân hàng để chuyển tiền sang Trung Quốc. Tùy theo mỗi ngân hàng quý khách hàng mở tài khoản mà hồ sơ có những yêu cầu khác nhau, nhưng thông thường chung có những giấy tờ sau:Hợp đồng mua bán ngoại tệ theo mẫu của ngân hàng (02 bản chính)

Lệnh chuyển tiền theo form của ngân hàng (02 bản chính)

Hợp đồng ngoại thương (01 bản sao y)

Bill vận chuyển (nếu có)

Bước 3: Vận chuyển hàng hóa

Tùy theo thỏa thuận của quý khách với nhà bán, điều kiện giao hàng sẽ là: EXW, FOB, CIF, DAF, DDU…đối với những điều kiện này quý khách cần tìm nhà vận chuyển tin cậy, đảm bảo được thời gian vận chuyển nhanh nhất, đảm bảo an toàn, tiết kiệm.

Bước 4: Kê khai hải quan

Kê khai hải quan là nghiệp vụ đòi hỏi người kê khai phải vừa có kinh nghiệm, vừa có trách nhiệm để thay mặt cho doanh nghiệp làm các thủ tục pháp lý đối với cơ quan hải quan và thuế. Người khai hải quan phải đảm bảo tuân thủ theo đúng quy trình kê khai hải quan, chuẩn bị hồ sơ chứng từ chuẩn, giảm thiểu phát sinh chi phí, rút gọn thời gian thông quan, tránh tình trạng lưu hàng ở kho bãi.

Bước 5: Hoàn tất thủ tục với ngân hàng

Sau khi thông quan và mang hàng về kho lưu trữ. Để hoàn tất thủ tục nhập khẩu hàng hóa, quý công ty hãy in tờ khai đã thông quan, invoice, hợp đồng, tất cả đóng dấu sao y bản chính và mang ra ngân hàng để hoàn tất việc xác nhận thanh toán quốc tế.

=>>Trên đây là toàn bộ quy trình nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc, Qúy khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc, công ty Tài Lộc sẽ làm hồ sơ chứng từ nhập khẩu, chi phí cho quản lý doanh nghiệp quý khách hàng cũng như chịu sự kiểm tra sau thông quan của hải quan trong vòng 5 năm, quản lý thuế của cơ quan thuế trong vòng 10 năm. Tất cả sự rủi ro về thuế và hải quan thuộc trách nhiệm của công ty Tài Lộc, khách hàng không cần lo lắng về vấn đề này.

Ngoài ra, Tài Lộc Logistics còn cung cấp rất nhiều dịch vụ trong ngành logistics. Với đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động và nhiệt tình, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất, uy tín nhất cho quý khách hàng.

Đến với Tài Lộc Logistics, Quý khách sẽ được phục vụ tận tình 24/24h hàng ngày:

– Ưu đãi cước phí vận chuyển từ 20 – 45% khi là khách hàng đại lý thường xuyên.

– Miễn phí đóng gói, bảo quản hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.

– Chúng tôi nhận và giao hàng tận nơi theo yêu cầu của Qúy khách.

– Hỗ trợ các thủ tục, giấy tờ liên quan đến nhập khẩu hàng khó,…

Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ thường xuyên hay đăng kí làm đại lý của chúng tôi, vui lòng liên đến các nhân viên bộ phận nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc của Tài Lộc Logistics để được tư vấn và phục vụ.

=>> Tham khảo thêm các dịch vụ chính của Tài Lộc Logistics

Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ

Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Tổng Hợp Tài Lộc

P907, Khu 3D, Đô Thị Resco, Cổ Nhuế , Từ Liêm , Hà Nội

Điện thoại: (024) 3752 5466 – Hotline: 0974 21 6886

Email: tailoc.may@gmail.comhotronewtnt@gmail.com

Website: http://www.chuyenphatnhanhquocte.vn

Website: https://www.chuyenphatquocte.com

Website: http://muahangtrungquoc.net

Website: http://nhapkhauuythac.net

Tài Lộc Logistics trân trọng hợp tác !